Choáng khi 9x viết truyện sex để cho … vui

Không còn lén lút xem những bộ truyện sex trên mạng nữa mà các 9x bây giờ hàng ngày xem phim sex để lấy cảm hứng để viết truyện sex, và lý do được các 9x đưa ra là viết truyện để cho vui

M.T – học sinh lớp 11 trường THPT L.T cho biết: “Em đến với việc sáng tác truyện sex này cũng hoàn toàn tình cờ. Vốn là “thần dân” của nhiều trang truyện người lớn từ hồi còn học lớp 9. Nhưng đọc nhiều cũng chán, xem nhiều cũng chẳng có gì mới nên em tập thử sáng tác truyện theo ý của mình… cho hay. Không ngờ khi em đưa tác phẩm của mình lên mạng thì được rất nhiều người đọc. Các bạn cứ khuyến khích em sáng tác nên em càng thấy hứng thú hơn với việc này…”.
Còn theo một số thành viên trên các diễn đàn truyện sex dành cho thế giới thứ ba, thì hầu hết các truyện sex do các thành viên viết ra là nhằm thỏa mãn tâm sinh lý mà thôi. Có nhiều teen gay, les dù mới lớn nhưng đã gặp nhiều bế tắc trong chuyện tình cảm, tình dục… và họ không biết nói với ai nên đã chọn việc sáng tác truyện sex để chia sẻ với mọi người như một cách giải tỏa. Nhưng cũng có nhiều teen do lệch lạc trong nhận thức nên đã tự sáng tác truyện sex rồi tung lên các diễn đàn công cộng, các blog riêng và xem đó như một minh chứng khẳng định sự sành điệu của mình trong các ngón nghề ăn chơi.

Hầu hết các teen vẫn chưa ý thức hết tầm nguy hại của việc sáng tác và phát tán truyện sex nên họ có thể bỏ học, bỏ các thú chơi lành mạnh khác để ngồi hàng giờ nghĩ ra đủ các loại truyện sex táo bạo, “độc chiêu” hòng gây sự chú ý đối với các bạn của mình trên các diễn đàn.
Một blogger có nick name “Ông trùm…” thổ lộ qua một entry của mình như sau: “Mấy đứa bạn của mình mấy hôm nay toàn trốn học để về nhà thằng K xem phim sex. Chúng nó chúi đầu cả ngày trên màn hình, xem hết phim này đến phim khác mà vẫn chưa thể sáng tác ra nổi một truyện. Chúng nó cứ tưởng sáng tác truyện sex như mình dễ lắm ý và chỉ cần ngồi xem là có thể sáng tác được ý… Trước đây, chỉ tình cờ được một thằng bạn gửi cho cái link một số truyện do nó sáng tác cho mình đọc thử, mình đọc xong thấy thích quá nên viết thử ai dè lại viết được mới chết chứ.

Theo Thạc sĩ tâm lý học Phạm Mạnh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn tâm lý (Trường Đại học KHXH&NV Hà Nội): “Ở lứa tuổi teen hiện nay vấn đề nói chuyện về sex công khai trước mặt người lớn, đám đông vẫn đang là một điều cấm kị, trong khi ở độ tuổi của các em đã có những chuyển biến tâm lý rất mãnh liệt, nhất là các ham muốn tình dục. Việc sáng tác truyện sex của các em, một phần cũng bắt nguồn từ việc muốn giải tỏa những ức chế về mặt tâm sinh lý đồng thời còn là muốn thể hiện mình để gây sự chú ý trước mọi người, nhất là những gì liên quan đến sex, hot thường được nhiều người quan tâm và comment rất nhiều.
Thế nhưng, trước những việc này chúng ta vẫn đang còn thiếu một sự định hướng rõ ràng từ phía nhà trường và gia đình để các em có thể nhận thức rõ tác hại của hành vi trên. Thêm vào đó là sự du nhập một cách ồ ạt, thiếu kiểm soát của các loại văn hóa phẩm thiếu lành mạnh trên internet khiến cho việc này trở nên sớm vượt ngưỡng. Xét về lâu dài, việc này không chỉ ảnh hưởng đến trí tuệ và sức khỏe của các em mà còn dẫn đến một sự xuống cấp về mặt đạo đức, văn hóa của một thế hệ…”.

Pin It