Điểm G của phụ nữ ở đâu?

Nhiều người cho rằng phụ nữ có thể bị kích thích tình dục mạnh nhất tại “điểm G”.

Vậy điểm G là gì? Có phải là âm vật không hay đầu vú?

Trả lời:

Từ lâu nay người ta vẫn truyền miệng điểm G là vị trí đặc biệt trên cơ thể người phụ nữ và có tác động mạnh mẽ lên ham muốn tình dục. Trong giới chuyên môn, có người cho rằng có điểm G, có người lại không. Tuy nhiên theo tôi dù điểm này có hay không thì cũng chỉ giữ vai trò khiêm tốn.

Về bộ phận sinh dục nữ, âm đạo là ống cơ ở bên trong, ống này thông đến tử cung. Ở sau âm đạo có trực tràng và hậu môn còn trước là niệu đạo, bàng quang. Trước niệu đạo một tí là âm vật (giống quy đầu của nam). Lỗ âm đạo có màng trinh che một phần. Âm vật có hai nếp da mỏng gọi là môi bé, hai môi này tạo thành vòm như mái che bên ngoài lỗ tiểu và lỗ âm đạo.

phu nu

Trong tất cả các tài liệu giáo khoa, sách về giải phẫu đều không thấy nói điểm G là âm vật cũng không phải là đầu vú. Điểm này được các nhà tình dục học đưa ra. G thực ra là chữ cái đầu của Graefenberg (tên của bác sĩ Đức Ernest Graefenberg).

Từ những năm 1940, bác sĩ này đã cho rằng điểm G là một vùng nhỏ nằm khoảng giữa lỗ âm đạo và cổ tử cung bên trong ở trước âm đạo. Nói như thế nhưng chính một số chuyên gia tình dục học khác lại cho rằng điểm G thực ra chỉ là tưởng tượng nên đến nay vẫn chưa thể xác định.

Trên thực tế, một số phụ nữ thấy hưng phấn khi điểm G được kích thích, số khác thì không có cảm giác gì, ít người thậm chí còn thấy khó chịu. Tóm lại, chuyện khoái cảm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và phụ thuộc vào từng người. Các ông không nên quá lo “dương vật nhỏ không chạm được điểm G” bởi với điểm G (nếu có) thì việc to nhỏ không ảnh hưởng.

Pin It