Lê Hoàng bị tố ‘xào’ kịch bản lấy tiền tỷ

Mượn ‘Cát nóng’ của Thùy Nhân, Lê Hoàng viết một kịch bản khác dựng thành phim.

Ngày 21/12, trên báo Pháp luật TP HCM , nhà biên kịch danh tiếng Phạm Thùy Nhân cho biết:

Trước đây, ông có kịch bản ‘Cát nóng’ được Bộ VH – TT – DL duyệt sản xuất với kinh phí 6 tỷ đồng thông qua Hãng phim Giải phóng.

nhanThùy Nhân

Hãng này mời đạo diễn Lê Hoàng thực hiện nhưng khi ra lò thì nội dung bị ‘tráo ruột’.

Nội dung kịch bản của Thùy Nhân nói về vợ chồng nông dân trồng dưa trên vùng cát nóng và tranh đấu để bảo vệ trước sự phá hoại của các thế lực.

Còn kịch bản của Lê Hoàng nói về việc chủ Resort xây dựng các khu nghỉ dưỡng trên vùng cát nóng và xảy ra nhiều tranh chấp về việc thu hồi, giải phóng mặt bằng…

Dù Thùy Nhân yêu cầu rút tên nhưng Giám đốc hãng phim không đồng ý. Dự án vẫn được sản xuất và qua ‘nhiều cửa’, tham gia LHP quốc tế Hà Nội mới đây.

le hoangLê Hoàng và 2 diễn viên ‘Cát nóng’: Kim Tuyến, Nhã Phương

Trước sự việc, trên Tuổi trẻ, Lê Hoàng phản hồi ngắn gọn:

‘Tôi là người của Nhà nước. Hãng phim Giải Phóng có Ban giám đốc và hội đồng nghệ thuật. Tôi làm gì cũng theo hệ thống, không thể tùy tiện. Tôi không có ý kiến về điều ông Nhân nói’.

Ông Thái Hòa – Giám đốc Hãng phim cho biết, bản quyền ‘Cát nóng’ là của hãng, kịch bản khi qua tay đạo diễn thành phân cảnh bao giờ cũng khác.

‘Anh Nhân muốn nói gì thì phải chứng minh và cung cấp được những tài liệu, những văn bản hãng phim đã làm…’, ông Hòa nói.

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Ðiện ảnh cho biết, Hãng phim Giải phóng sẽ phải giải trình rõ vụ việc.

Pin It