ViettinBank thừa nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Trung Quốc?

Trong dịp lễ tri ân khách hàng tết năm 2009 – 2010, Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) tại Ninh Bình đã tổ chức tặng khách hàng 65 quả địa cầu có in chữ Trung Quốc với những địa danh bị xuyên tạc về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Quả địa cầu in chữ Trung Quốc

Quả địa cầu của Vietinbank in chữ Trung Quốc nói sai về 2 quần đảo của Việt Nam là Hoàng Sa và Trường Sa.

Bạn đọc đang tự hỏi: Nguồn cơn nào khiến VTB Ninh Bình khẳng định khu vực Biển Đông là South China Se và 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam là Tây Sa, Nam Sa… rồi in trên tặng phẩm cho khách hàng cả trong và ngoài nước). Phải chăng, Viettin Bank Ninh Bình công nhận Hoàng Sa – Trường Sa là của Trung Quốc?…

Quả địa của cảu Vietinbank in chữ Trung Quốc

Quả địa của cảu Vietinbank in chữ Trung Quốc

Trao đổi với báo chí ngày 27.2, ông Đinh Xuân Tiến – Trưởng phòng tổ chức hành chính Chi nhánh VietinBank Ninh Bình – cho biết: Chi nhánh ngân hàng đã nhận được thông tin phản ánh về sự cố trên từ người dân. Ông Tiến thừa nhận quả địa cầu có in chữ Trung Quốc xuyên tạc về hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam đúng là quà của VietinBank Ninh Bình tặng khách hàng. Sau khi nhận được thông tin nêu trên, VietinBank Ninh Bình đã giao cho các bộ phận liên hệ với những khách hàng đã nhận quà xin lại quả địa cầu nói trên để tiêu hủy.

Ông Đỗ Văn Vệ – Giám đốc Chi nhánh VietinBank Ninh Bình – cho biết thêm: Chi nhánh VietinBank Ninh Bình mua 100 quả địa cầu từ một Cty ở Quảng Ninh từ ngày 1.1.2009; trong đó có 65 quả đã được tặng cho khách hàng, 35 quả còn lại vẫn đang lưu giữ ở trong kho.

 

Pin It